Hạt giống chanh leo (chanh dây) Vàng Ngọt Colombia 






có tên khoa học là Passiflora ligularis. Loại quả có giá trị kinh tế cao và nhiều công dụng tuyệt vời đang tạo ra cơn sốt trên thị trường thế giới. Hiện nay đã có mặt tại Việt Nam, quả có màu vàng lóng đẹp mắt, thịt mềm, vị thơm ngọt dịu. Chanh dây hay chanh leo là một loại trái cây làm thức uống rất được ưa chuộng tại Việt Nam và trên cả thế giới. Tuy nhiên, nó thực sự không quá khó trồng. Nếu như thực sự thích có một dàn Chanh dây để che bớt ánh nắng chói chang cũng như có thêm thức quả tuyệt vời để giải khát thì bạn hoàn toàn có thể trồng chanh dây tại nhà được.

Chanh leo có thể trồng ở tất cả mọi địa hình cũng như mọi loại đất mà không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Nhiệt độ phát triển của chanh leo là từ 16-30 độ C, khí hậu ấm áp và ít gió.

Tại Colombia, người ta vẫn mua chanh leo vàng theo kg hoặc 500 gram. Cách ăn đơn giản và cảm nhận được các hương vị trực tiếp nhất của loại quả này là bẻ đôi và ăn trực tiếp, hoặc sử dụng thìa. Nhưng đó là với những người đã biết tới chanh dây. Còn với những ai chưa biết đến loại quả này cũng như cách ăn chúng, thiết kế ống hút cắm vào quả, lắc nhẹ, cắm ống hút xoay vòng và thưởng thức vị ngon tuyệt vời từ chanh leo ngọt đã làm nên những điều khác biệt.
CHANH LEO (CHANH DÂY) VÀNG NGỌT COLOMBIA GIỐNG MỚI CẢI THIỆN KINH TẾ.

Chanh leo vàng ngọt Colombia là giống mới với giá siêu đắt và hot trong thời gian qua. Đây được xem là giống cây mới trồng kinh tế đem lại thu nhập cao giúp nông dân. Xuất hiện tại Việt Nam với mác “quả sang chảnh – dành cho nhà giàu” bởi giá của nó lên đến 240.000 đồng/ 1 cặp. Cây chanh leo ngọt colombia (loại siêu ngọt hút trực tiếp không cần pha chế) cho quả chỉ trong vòng 9 tháng, quả có vị xoài lẫn đào, pha thêm hương chanh thoang thoảng, ngọt ngào rất khó tả.

Giống chanh leo ngọt Colombia cho quả chín đẹp mắt: Đây là loại trái cây khi chín cho màu vàng cam rất hấp dẫn, khi cắt đôi bên trong thịt chanh leo có màu trắng và vị ngọt như xoài lẫn đào, xen lẫn vị chua rất nhẹ tạo cảm giác kích thích sảng khoái đặc biệt và kích thích thị giác người tiêu dùng.

Loại quả này là giống nhiệt đới hoàn toàn phù hợp với khí hậu Việt Nam – cho quả sai trĩu.

Chanh leo Colombia ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư: chứa hợp chất Phytochemica, axit Phonolic và Flavonoid không những giúp chống lại các tế bào ung thư mà còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và chống nhiễm trùng..
Chanh leo Colombia có nhiều chất xơ hỗ trợ cho tiêu hóa, rất tốt cho đường ruột và Vitamin dồi dào, chứa nhiều Vitamin A và C, Sắt, Kali và các thành phần dinh dưỡng.
Giảm cân bất ngờ với chanh leo ngọt. Lượng đường tự nhiên trong quả không những không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn như Mít, hay Mãng cầu. Mà còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà không cần ăn kiêng.
– Khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam có thể hoàn toàn phù hợp với loại giống cây trồng này.
– Chanh leo ra hoa liên tục trong khoảng 5-6 tháng bắt đầu từ tháng 4-5 đến tháng 10-11, tuỳ khí hậu từng vùng. Sau khi ra hoa được 1 tuần hoa sẽ héo và bắt đầu quá trình tạo quả. Quả non mới mọc có màu xanh non.
- 9 tháng là quả có thể thu hoạch. Ưu điểm lớn của chanh leo ngọt Colombia là quá trình sinh trưởng nhanh, chỉ khoảng 6 tháng đã ra hoa. Từ khi hoa trổ đến giai đoạn tạo quả rồi trái chín sẽ mất khoảng 60 – 90 ngày nữa.
- – Giống chanh leo ngọt colombia là giống cao sản, năng suất cao. Cây chanh leo ngọt Colombia được chăm sóc đúng kỹ thuật, phát triển tốt, sản lượng sẽ đạt 30-40 tấn/ha. Vấn đề tưới tiêu và bón phân quyết định đến năng suất của loại cây ăn quả này.
– Phù hợp với đất bazan, đất đồi, đất phì nhiêu…những vùng đất phèn chua ngập mặn sẽ khó trồng hơn và ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến